HITA bật mí cách nấu súp bí đỏ chuẩn vị Âu cực ngon

Cách nấu súp bí đỏ thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong bữa ăn hằng ngày. Bước làm đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện cùng chúng tôi để có món súp chuẩn vị Âu này nhé!

súp bí đỏ

Món súp bí đỏ ấm nóng không chỉ dừng lại ở một món ăn bổ dưỡng mà nó còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bí đỏ cung cấp khá ít năng lượng (100g bí đỏ chỉ cung cấp 27 Kcal) và tốt cho tiêu hóa nên được xem là một trong những thực phẩm dành cho người giảm cân.

Chính vì vậy, nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng để có một vóc dáng thon gọn hơn thì súp bí đỏ sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy đấy. Cách nấu súp bí đỏ giảm cân rất đơn giản và đặc biệt là không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

 1. Nguyên liệu nấu súp bí đỏ

  • 1 trái bí đỏ
  • 10g rau ngò tây
  • 50g cần tây
  • 10g rosemary
  • 10g lá thyme tươi
  • 100g hành tây
  • 1 muỗng hành tây cắt hạt lựu
  • 5g bơ
  • 100ml nước dùng

 2. Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu

 a. Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ để nguyên trái, rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên đầu, lấy hết hạt bên trong ra.
  • Cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary rửa sạch, cắt khúc, để ráo.
  • Hành tây cắt múi cau nhỏ.
  • Nướng bí đỏ
  • Bạn cho tất cả cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary, hành tây cắt múi cau vào bên trong quả bí và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó lấy ra, bỏ đi phần lá gia vị, dùng muỗng múc thịt bí đỏ ra để riêng.

 b. Xào bí đỏ

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g bơ, một muỗng hành tây cắt hạt lựu. Đợi bơ tan chảy, bạn cho phần thịt bí đỏ cùng với 100ml nước dùng đun sôi lên. Nêm vào chảo một ít muối rồi tắt bếp.

 c. Xay bí đỏ

  • Sau khi đun sôi bí đỏ và nước dùng, bạn cho tất cả vào máy xay nhuyễn.

 d. Nấu súp

  • Sau khi xay nhuyễn mịn, bạn đổ bí đỏ ra nồi, bắt lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, đổ từ từ 80ml sữa tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

Công thức nấu súp bí đỏ siêu ngon dành cho mỗi bữa sáng

Hãy thử trổ tài nấu bếp của bạn với món súp bí đỏ dành cho bữa sáng của cả nhà nào. Chắc chắn, các thành viên trong gia đình sẽ cứ tấm tắc khen ngon cho xem. Cách nấu súp bí đỏ siêu ngon dành tặng bạn đây.

súp bí đỏ

 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp bí đỏ gồm có:

  • Bí đỏ: 250gr (Nguyên liệu này cũng có thể chế biến thành món sữa bí đỏ rất ngon)
  • Khoai tây: 1 củ to
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Ngò rí: 1 mớ nhỏ
  • Bơ phe: 1 muỗng
  • Kem tươi: 2 muỗng
  • Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn

 2. Mách nhỏ dành cho bạn:

Bơ phe hiện có bán tại các siêu thị và các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh. Phổ biến nhất là bơ phe của Úc.

Bơ phe có màu vàng tươi hơi nhạt, có vị ngọt và hương thơm nhẹ. Bơ phe có giá thành tương đối rẻ hơn các loại bơ khác nên được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng trong làm bánh và chế biến món ăn.

Bơ phe có một nhược điểm là khi bị nướng ở nhiệt độ cao, bơ hơi khét và bánh thì thường không có mùi thơm.

 3. Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

  • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem xắt hạt lựu, để riêng. Ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch và rửa kỹ với nước sạch rồi đem xắt nhỏ, để riêng.
  • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, tách bỏ ruột và hạt rồi đem rửa kỹ với nước sạch. Tiếp theo, bạn đem xắt bí đỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
  • Khoai tây gọt bỏ vỏ, khoét bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đem xắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm khoai vào trong tô nước sạch để khoai không bị thâm đen.
  • Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Tỏi và gừng đem đập dập, băm nhỏ, để riêng từng loại.

 4. Cách nấu súp bí đỏ như sau:

  • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho bơ phe vào, đảo đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi, bạn cho tiếp hành tây đã xắt hạt lựu vào xào.
  • Khi thấy hành tây chuyển sang màu trắng trong, bạn cho bí đỏ và khoai tây đã xắt miếng vào, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 chút xíu muối vào cùng, xào khoảng 1 phút. Tiếp đó, bạn cho thêm một chút nước lọc vào nấu cùng cho đến khi bí đỏ và khoai chín nhừ thì tắt bếp và để nguội.
  • Khi khoai và bí đã nguội hoàn toàn, bạn cho hết vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn và mịn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và cho lên bếp để nấu lại một lần nữa. Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Chờ cho súp sôi lại, bạn cho 2 muỗng kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.
  • Khi ăn, múc súp ra chén, rắc thêm chút ngò rí xắt nhỏ vào và ăn nóng rất ngon. Để không mất nhiều thời gian chuẩn bị cách nấu súp bí đỏ cho bữa sáng, bạn có thể chuẩn bị trước từ tối hôm trước để đến sáng chỉ việc nấu nữa là xong, sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu, đừng lo nhé.

10 tác dụng của bí đỏ tốt cho sức khỏe của bạn

Các món ăn từ bí đỏ (bí ngô) luôn được yêu thích vì hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. HITA sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thế 10 tác dụng của bí đỏ đối với sức khỏe nhé!10 tác dụng của bí đỏ tốt cho sức khỏe của bạn - BlogAnChoi

1. Giúp phát triển não bộ – tác dụng của bí đỏ vô cùng ấn tượng

Trong bí đỏ có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.

súp bí đỏ

Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung bí đỏ vào thực đơn, vì chất này giúp kích thích và phát triển não bộ của các thai nhi. Đồng thời, ăn các món ăn từ bí đỏ cũng giúp làm giảm thiểu những biến chứng, triệu chứng tiêu cực khi mang thai như phù nề, tăng huyết áp… và phòng chống bị sốt xuất huyết sau khi sinh.

2. Tốt cho mắt

Ăn bí đỏ có thể giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh về thoái hóa mắt. Bởi vì bí đỏ có chứa hàm lượng carotene cao, sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa chất này thành các vitamin A giúp duy trì và phát triển thị lực.

3. Giúp giảm cân hiệu quả

Hàm lượng chất béo và calo thấp trong bí đỏ rất phù hợp với quá trình trao đổi chất của những người muốn giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết ăn bí đỏ còn tạo ra cảm giác no lâu, làm hạn chế sự thèm ăn của cơ thể. Vì thế, đây sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân.

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

4. Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Một trong những thành phần chính của bí đỏ là vitamin C – chất tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, hệ miễn dịch được cải thiện, giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của vi khuẩn, vi rút. Vì thế, hãy ăn bí đỏ để tránh khỏi những căn bệnh thông thường.

5. Tốt cho tim mạch

Bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh về tìm mạch khi ăn bí đỏ. Trong thực phẩm này có chứa các axit béo như omega 3, omega 6 giúp làm giảm các lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt, các axit này có rất nhiều trong hạt bí.

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

6. Tẩy giun

Bên cạnh việc uống thuốc thông thường, bạn nên kết hợp với ăn bí đỏ và hạt bí rang để tẩy giun hiệu quả hơn. Không những thế, trẻ em nếu ăn bí đỏ còn có thể phòng ngừa được chứng giun sán.

7. Phòng chống ung thư

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy trong bí đỏ có chứa nhiều beta- carotene. Chất này có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa một số bệnh ung thư hiệu quả. Vì vậy, đừng bỏ qua các món từ bí đỏ để đẩy lùi nguy cơ ung thư nhé

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

8. Ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường

Bí đỏ giúp làm hạ đường huyết trong máu, hỗ trợ tránh được nguy cơ bị tiểu đường. Tượng tự, những người đang bị bệnh này nếu ăn bí đỏ sẽ cải thiện tình trạng cơ thể, tránh phát triển thành bệnh mãn tính.

9. Chống lão hóa

Bí đỏ có thể giúp bảo vệ da và chống lại mức độ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới làn da. Hàm lượng vitamin C dồi dào có trong bí đỏ có thể chống lại các gốc tế bào tự do gây ra lão hóa, thậm chí còn giúp làm đẹp da.

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

10. Giảm trầm cảm

Thành phần magie trong bí đỏ tham gia vào các phản ứng hóa học trong não. Nhờ đó, tâm trạng của bạn sẽ thoải mái, thư giãn hơn. Vì vậy, ăn bí đỏ sẽ giúp bạn xua tan đi những căng thẳng trong cuộc sống.

Một số tác hại khi ăn bí đỏ sai cách

Tác dụng của bí đỏ đối với sức khỏe là vô cùng ấn tượng và đáng cân nhắc. Tuy nhiên, nếu bạn ăn sai cách thì cũng phải đối mặt với cũng tác hại khôn lường dưới đây:10 tác dụng của bí đỏ tốt cho sức khỏe của bạn - BlogAnChoi

  • Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo ăn nhiều bí đỏ sẽ khiến da ở chóp mũi, lòng bàn tay, bàn chân chuyển vàng.
  • Người đang bị bệnh rối loạn tiêu hóa nên hạn chế ăn bí đỏ vì nó chứa nhiều chất xơ không tốt cho tình trạng của bệnh.
  • Không nên ăn bí đỏ đã để lâu và bí đỏ đã nấu để trong tủ lạnh, vì như vậy sẽ ảnh gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cơ thể.

Nhà hàng chay HITA Phan Xích Long Phú Nhuận

Những tác dụng của bí đỏ được HITA liệt kê trong bài viết này chứng minh loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe10 tác dụng của bí đỏ tốt cho sức khỏe của bạn - BlogAnChoi. Vì vậy, đừng nên bỏ qua mà nên bổ sung bí đỏ trong mâm cơm gia đình. Bạn hãy tiếp tục ghé qua chuyên mục kiến thức y học của HITA để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

 

Nhà hàng chay HITA – HITA Chay Restaurant.

Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

 

Các tìm kiếm liên quan đến súp bí đỏ

  • súp bí đỏ thịt bò
  • súp bí đỏ trứng gà
  • súp bí đỏ sữa tươi
  • cách nấu súp bí đỏ phomai
  • súp bí đỏ kiểu âu
  • cách nấu súp bí đỏ kem tươi
  • cách nấu súp bí đỏ cho trẻ ăn dặm
  • cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm

Leave a Comment