Đừng ăn chay nếu bạn muốn chết sớm (P5)

Phần 5

CON NGƯỜI ĂN THỊT CÓ PHẢI ĐIỀU TỰ NHIÊN KHÔNG? (Bài 2)

Động vật ăn trái cây

Vượn người, động vật thủy tổ trực tiếp của nhân loại cũng nằm trong nhóm này với thức ăn là trái cây và quả hạch (hồ đào). Về cơ bản, nhóm này giống với nhóm trên về hệ thống tiêu hóa: Răng hàm để nghiền và nhai thức ăn, nước bọt có tính kiềm (có chứa men ptyalin) để tiện tiêu hóa, ruột thì xoắn cuộn và dài gấp 12 lần chiều dài cơ thể, cần cho việc chậm tiêu hóa rau quả. Ẹc, quả là dài đó!

Hồi Zen học lớp 5, có lần tới nhà người bạn chơi và rất thích thú khi lần đầu thấy mấy con khỉ. Nó thuộc dòng khỉ nhỏ, bàn tay như đứa trẻ lên 5 nhưng lông lá và gầy guộc như mấy ông 80 vậy. Thế nhưng, mấy bạn này gần gũi, thân thiện lắm! Bạn cứ đưa chuối và mấy loại trái cây bạn í thích là tiến lại gần luôn, bắt tay như thật, hi hi. Và khi nhảy nhô nhảy nhào một hồi thì các chàng nóng quá, mồ hôi đổ ra, ướt hết đám lông bao quanh người. Cũng hôi không kém chúng ta, ha ha. Như vậy, có thể thấy khỉ, vượn, tinh tinh, các loại sóc … của ngày nay cũng nằm trong nhóm này.

con-khi

Bảng đối chiếu đặc điểm:   

Động vật ăn thịtĐộng vật ăn lá cây và cỏ
Có móng vuốtKhông có móng vuốt
Không có lỗ chân lông trên da, toát mồ hôi qua lưỡi để làm mát cơ thểToát mồ hôi qua hàng triệu lỗ chân lông
Có răng cửa sắc nhọn để xé thịtKhông có răng cửa sắc nhọn
Có các tuyến nước bọt nhỏ ở trong mồmCác tuyến nước bọt phát triển mạnh, cần thiết để tiện tiêu hóa ngũ cốc và trái cây
Nước bọt có tính axit, không có men ptyalin để tiêu hóa ngũ cốcNước bọt mang tính kiếm, nhiều men ptyalin để tiêu hóa ngũ cốc
Không có răng hàm bẹt ở trong (để nghiền thức ăn)Có răng hàm bẹt ở trong để nghiền thức ăn
Có nhiều axit hydrochloric mạnh trong dạ dày để tiêu hóa các cơ và xương dai, cứng … của động vật khácCó axit trong dạ dày, yếu hơn 20 lần so với axit trong dạ dày của động vật ăn thịt
Độ dài đường ruột chỉ gấp 3 lần chiều dài cơ thể, để thịt thối rữa có thể nhanh chóng đẩy ra ngoài cơ thểĐộ dài đường ruột gấp 10 lần chiều dài cơ thể, vì lá cây và ngũ cốc không thối rữa nhanh nên chúng có thể đi qua cơ thể chậm hơn

Con người ăn trái cây?

Bây giờ thì bạn nghĩ mình thuộc nhóm nào? Các bạn cho Zen thuộc nhóm nào đây ta? ?

Từ trên, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng loài người chúng ta có hàm, răng, hệ tiêu hóa rất giống với hai nhóm sau cùng. Chúng ta cũng có hàng triệu lỗ chân lông để đổ mồ hôi làm mát cơ thể. Các chức năng của con người cũng hoàn toàn khác với các động vật ăn thịt. Do cấu trúc cơ thể và hệ thống tiêu hóa của con người cho thấy rằng chúng ta hẳn đã phải tiến hóa hàng triệu năm, sống bằng trái cây, quả hạch, ngũ cốc và rau.

Ngoài ra, dù thay đổi điều kiện sống và buộc phải ăn thịt nhưng nhờ lao động loài người đã tạo ra lửa để làm chín thức ăn và cùng với các gia vị, nước sốt, khiến cho nó hấp dẫn hơn, không còn trạng thái sống nữa. Một nhà khoa học giải thích điều này như sau: ‘Một con mèo thèm nhỏ rãi khi ngửi thấy mùi một miếng thịt sống chứ không thèm chút nào khi thấy mùi trái cây. Nếu con người có thể thấy khoái, nhảy tới vồ một con chym, xé đôi chân, đôi cánh còn sống nguyên của nó với đôi răng hàm và hút máu nóng thì mới có thể kết luận rằng thiên nhiên phú cho con người bản năng ăn thịt. Mặt khác, một chùm nho xum xuê làm cho con người chảy nước miếng và nhay như khi không đói họ cũng ăn trái cây vì trái cây ăn rất ngon’.

an-nho

Các nhà khoa học và các nhà khoa học tự nhiên, kể cả nhà sinh vật học với thuyết tiến hóa vĩ đại là Charlie Darwin cũng đồng ý rằng, những con người đầu tiên là những người ăn trái cây và rau, và suốt trong quá trình lịch sử, hình thái cấu trúc của chúng ta vẫn không hề thay đổi. Van Line (nhà khoa học Thụy Điển) nói rằng: ‘Cấu trúc của con người kể cả bên ngoài lẫn bên trong, so sánh với các động vật khác cho thấy rằng trái cây và các loại rau ngon là nguồn thức ăn tự nhiên của họ’.

Như vậy, ta thấy rõ qua các cuộc nghiên cứu khoa học ở các mặt sinh lý, cấu trúc cơ thể và bản năng, qua những phân tích cụ thể ở trên, có thể chốt lại: Con người hoàn toàn phù hợp với một chế độ ăn trái cây, quả hạch, rau và sau này, là ngũ cốc. Vậy, bạn còn muốn ăn thịt nữa? Nếu những điều trên vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được bạn, vậy ngày mai ta đi khám xem trong thịt có những chất độc nào nhé!

Sưu tầm từ Chap

P/S: “Đừng ăn chay nếu bạn muốn chết” là loạt bài viết gồm nhiều phần phân tích đầy đủ và chi tiết những lí do cho thấy việc ăn chay là cần thiết thế nào cho sự sống của chúng ta. Để nắm được mạch bài toàn diện hơn, mời các bạn đọc thêm:

Phần 1: Thức ăn và các lực vũ trụ

Phần 2: Thức ăn và các lực vũ trụ (Tiếp theo)

Phần 3: Tổ tiên loài người ăn gì?

Phần 4: Con người ăn thịt có phải điều tự nhiên không? (Bài 1)

Leave a Comment